Thanjai

Thanjai

சனி, 18 பிப்ரவரி, 2017

காரத் தட்டை

மங்கையர் மலர் பிப்ரவரி 16-28, 2017 இதழுடன் வெளியான கோதுமை ரெசிபிஸ் 32 என்ற இணைப்பில் வெளியான சமையல் குறிப்பு.



தேவை
கோதுமை மாவு - 1 கப்
அரிசிமாவு - 1 கப்
கடலைமாவு - 1/4 கப் 
பொடி ரவா - 1/2 கப்
ஊறவைத்த கடலைபருப்பு - 2 தேக்கரண்டி
வறுத்து, தோலி நீக்கி, இரண்டாக்கிய கடலை - 2 தேக்கரண்டி 
காரப்பொடி - 2 தேக்கரண்டி 
உப்பு - தேவையான அளவு
இஞ்சி, ப.மிளகாய் விழுது – 1 தேக்கரண்டி
சீரகம் .- 1 தேக்கரண்டி
வெள்ளை எள் - 1 தேக்கரண்டி 
பெருங்காயப்பொடி  - 1/4 தேக்கரண்டி 
வெண்ணை - 4 தேக்கரண்டி 
எண்ணை - பொறிக்க - தேவையான அளவு 

செய்முறை 
எல்லா மாவுகளையும், ரவையும் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.

அதில் இஞ்சி, பச்சை மிளகாய் விழுது, பெருங்காயப்பொடி, காரப்பொடி, உப்பு, எள்ளு, ஊறவைத்த கடலைப் பருப்பு, கடலை, வெண்ணை சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.

தேவையான தண்ணீர் சேர்த்து கெட்டியாகப் பிசையவும்.அதனை சிறு உருண்டைகளாக்கவும்.

பிளாஸ்டிக் பேப்பரில் தட்டைகளாகத் தட்டி, அதில் ஃ போர்க்கினால் சிறு துளைகள் இடவும்.

எண்ணையைக் காய வைத்து, தட்டைகளை இருபுறமும் நன்கு வேகவிட்டு எடுக்கவும்.

கரகரப்பான தட்டை டீ, காஃபியுடன் சாப்பிட சூப்பராக இருக்கும்.  




கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக